หน้า  1  2
 
 
 
 
หนังสือ 1-63 ลว 12 ก.ค.63 ครบถ้วนรายงานประธาน ชสพ โครงการพระเจดีย์
 
          ขอบคุณพี่ลักษณ์​มากๆ ไม่ทราบคือพี่นวลักษณ์​ สิงหเสม หรือเปล่า​ถ้าใช่เป็นสมาชิกใหม่ ตช711 เพื่อน​ พี่ดำ​(เพียรพิศ)​ซึ่งนำเรื่องการอัญเชิญองค์พระ(ฉบับเต็ม)​มาให้เราได้รำลึกถึงความภูมิใจ​ คำมั่นสัญญา​ ที่ได้ให้ไว้กับองค์พระ​ และคนสำคัญที่ปิดทองหลังพระ​ อาจารย์พิสุทธิศักดิ์​ ประทุมสุวรรณ​ ที่จิตประไพนับถือมากๆ เป็นผู้สามารถทำให้งานนี้สำเร็จ​ เป็นผู้สร้างเหรียญ2หน้ามหามงคลตั้งที่ทุกคนชมว่าสวยงาม​ และศักดิ์สิทธิ์ด้วยการปลุกเสกโดยพระอาจารย์เป็นผู้แนะนำเรื่ิองการตั้งราคาให้เช่าบูชา(ต้องยอมรับว่าจิตประไพไม่เคยทำงานนี้) ทำให้ประสพความสำเร็จมากๆ​สามารถทำได้ครบถ้วนตามที่ัพวกเราทุกคนตั้งใจ​ (ตามที่วีดิโอบอก)​และยังมีทุนให้สามารถจัดงานครบรอบการอัญเชิญทุกปีและผู้ที่เป็นแนวหน้าในการดำเนินการ​ ณ​ วันนั้น​คือ​ คุณน้าเทอด​ เกียรติสุขเกษม​ รศ.ดร.วิศิษฏ์​ประทุมสุวรรณ​ ประเสริฐเพียรมนกุล​ ( ติดต่อทหารช่างอัญเชิญองค์พระ) สุภัทร​พัฒนา​ จิตประไพ​ มีสวย เมื่ออัญเชิญองค์พระแล้ว​ เสียงเรียกร้องเรื่องการสร้างพระเจดีย์​ก็เกิดขึ้นทันที​ แต่ช่วงนั้น​ อจ.พิสุทธิศักดิ์​ไม่ว่างทำงานสำคัญสร้างพระเจดีย์ถวายหลวงปู่ทองที่เชียงใหม่​ ทำให้ต้องชลอไป​ เทศบาลจึงไปหาผู้อื่นให้ทำแต่ไม่สำเร็จ​ไม่ได้รับอนุมัติ​ เมื่อท่านพี่ประเสริฐ​เป็นประธาน คุณน้าเทอด(สุดยอดขอคารวะเตรียมมข้อมูลเพียบ)​ พี่เจือ​รองนายกศุภชัย ขอร้องท่านประธานให้ร้องขอ​ อจ.พิสุทธิศักดิ์(อจ.ไก่)​ให้มาช่วยอีกครั้ง​ด้วยอนิสงฆ์จริง​ อจไก่​ มีเวลา​มาทันที

           ด้วยเหตุนี้แหละค่ะ​ ท่านประธานประเสริฐ​จึงได้นำเสนอเรื่องการสร้างพระเจดีย์บนเขาอกทะลุ​ ขอมติที่ประชุมใหญ่​ขอแต่งตั้งคณะกรรมการสนับสนุนโครงการสร้างพระเจดีย์บนยอดเขาอกทะลุ​ เพื่อเป็นแกนหลักในการทำงานให้สามารถเดินเชิงรุกได้ทันที ดังนี้​ นายเทอด​เกียรติสุขเกษม​ ประธาน​ รศ.ดร. วิศิษฏ์​ประทุมสุวรรณ​ รองประธาน​ นายประเสริฐเพียรมนกุล​ รองประธาน​และ​ประธานคนใหม่(ซึ่งขณะนั้นยังไม่เลือกตั้ง)​เป็นรองประธาน​ นายสุภัทร​ ​พัฒนา​ กรรมการ​ นางจิตประไพ​ คชภักดี มีสวย​ กรรมการและเลขานุการ

           อจ.ไก่​ เป็น​ลูกพี่ลูกน้องกับ​ พี่เสือ​เป็นสมาชิกชมรม​มีความมุ่งมั่นที่จะตอบแทนคุณแผ่นดิน​ และเชื่อมั่นในคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจากที่ประชุมใหญ่​ที่สนับสนุน​ร่วมคิด​ร่วมทำมาโดยตลอด

          วันที่​ 9​ ส.ค. 63.จะลงไปร่วมพิธี​และได้เชิญวุฒิวิศวกร​ (ดร.วีระพงษ์​ ศรีนวกุล)​มาด้วย​เพื่อท่านจะได้มาเห็นสถานที่จริง​เพื่อร่วมคิดร่วมทำ พร้อมดำเนินการได้ทันที​ ที่ได้รับการอนุมัติ
 
 
            ขอบคุณพี่ดำ(เพียรพิศ)​ที่ร่วมแรงแขงขันจัดพิธีสมโภชองค์พระ​ ครั้งนี้มากๆ​ เพราะ​ 4 ปี​(59-62) ในฐานะ เหรัญญิก​และผู้กว้างขวางแถบนี้​และมีน้อง(ร้านอาหารอร่อย)​มีหลาน​เป็น​ สท.​ ครั้งนี้ท่านพี่จะจัดเล็กๆ​(เหมือนงานที่บ้าน)​ จิตประไพ​ต้องกราบขอโทษพี่ดำ​ว่า​ทำเช่นนั้นไม่ได้​ งานนี้สำคัญมากๆสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ ณ ​ที่แห่งนี้​จะทำให้เราทำงานสำเร็จ

            ต้องบอกพี่ดำว่า​จำได้มั๊ย ​อจ​ ไก่ ​มางานสมโภช​ปีที่แล้ว​สิ่งศักดิ์สิทธิ์​ดลใจให้​ อจ​ ตั้งใจที่จะศึกษาความเป็นไปได้ในเรื่องการสร้างพระเจดีย์​ ผลการศึกษาสามารถทำได้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หน้า  1  2
 
จำนวนผู้เข้าชม :